Chip Intel Skylake xử lý đồ họa tốt hơn 50% so với thế hệ chip Broadwell

Chip Intel Skylake xử lý đồ họa tốt hơn 50% so với thế hệ chip Broadwell

Theo lộ trình đã được phía Intel tiết lộ thì bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ sáu sẽ được trình làng vào cuối năm nay. Sản phẩm đầu tiên của dòng chip này có tên là “Skylake” và vẫn được sản xuất dựa trên quy trình 14nm tương tự như chip "Broadwell" thế hệ thứ 5 nhưng dựa trên một kiến trúc mới giúp giảm khả năng tiêu thụ điện, hiệu suất hoạt động và khả năng đồ họa tốt hơn.

Trong thực tế, chip Skylake có thể cung cấp khả năng xử lí đồ họa khi chơi game tốt hơn 50% so với Broadwell.

 

 

 

Một bản so sánh tính năng Skylake và Broadwell của Fanless Tech cho chúng ta một cái nhìn chi tiết hơn về những gì Skylake mang đến cho người dùng.

- Hiệu suất tốt hơn 10% đến 20% khi hoạt động ở chế độ CPU đơn luồng.

- Đồ họa Intel HD tốt hơn 50% so với thế hệ chip tiền nhiệm.

- Hộ trợ mã hóa HEVC giúp tăng tốc phần cứng.

- Hỗ trợ máy ảnh 4K hoặc 4 camera HD.

- Kéo dài tuổi thọ pin hơn 30% so với vi xử lí tiền nhiệm (một thiết bị có pin 8,5 giờ với chip Broadwell có thể hoạt động đến 11 giờ nếu sử dụng Skylake).

Intel cho biết chip mới có công nghệ tăng cường xử lí âm thanh, cải tiến công nghệ cảm ứng, hỗ trợ cho CAT6 LTE, WiDi 6.0, Bluetooth 4.1, eMMC 5.0, SDXC 3.0 và nhiều tính năng thú vị khác.

Dòng chip Skylake sẽ được chia ra làm nhiều series sản phẩm khác nhau như S-series dùng cho máy tính để bàn, H-series dùng cho máy tính xách tay, U-series dành cho các thiết bị tầm trung và Y-Series "Core M" dành cho các thiết bị cấp thấp.

Các con chip Intel Core M Skylake được Intel hứa hẹn sẽ có CPU mạnh hơn 17%, đồ họa nhanh hơn 41%, và tăng thêm 1,4 giờ dùng pin khi chơi video Fulltre6tre6n một thiết bị với pin 35 Whr (so với chip Core M Broadwell).Bài viết khác


HỖ TRỢ ONLINE 24/7
Tư vấn trực tiếp
ĐT: 0243.990.5868 - Hotline: 091.338.9986